You are here:

GIẬN DỖI TRONG TÌNH YÊU

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 


GIẬN DỖI TRONG TÌNH YÊU

Bạn có thích được người yêu chiều không? Nếu bạn trả lời "có", tôi sẽ không ngần ngại phát biểu ý kiến của mình: "Tình yêu của bạn không phải bao giờ cũng êm ả như tơ". Tôi khẳng định điều này trên cơ sở kinh nghiệm cá nhân và những người quanh mình.

 

 

 

 

 

Tâm sự của bạn

ĐỖ DIỆU NGỌC

Chia sẻ cùng bạn

GIẬN DỖI TRONG TÌNH YÊU
 

Viên thuốc đắng hay được bọc đường?

Bạn có thích được người yêu chiều không? Nếu bạn trả lời "có", tôi sẽ không ngần ngại phát biểu ý kiến của mình: "Tình yêu của bạn không phải bao giờ cũng êm ả như tơ". Tôi khẳng định điều này trên cơ sở kinh nghiệm cá nhân và những người quanh mình.

Một chút giận hờn thêm hương vị cho tình yêu, nhưng quá nhiều thì thêm toàn rắc rối. Là phụ nữ, chúng ta ngỡ có quyền đòi hỏi phía kia nhượng bộ, vì một lý do đơn giản là thể chất ta vốn yếu đuối hơn. Giống như các loại hoa, phụ nữ mong manh và nhạy cảm. Và chẳng có một người đàn ông đàng hoàng nào lại muốn đối xử thô bạo với cả những bông hoa thiên nhiên và của cuộc đời.

Tôi bước vào đời tự tin và kiêu hãnh về những giá trị được thừa nhận của mình. Tôi có người yêu với những đức tính đáng quý mà bất cứ ai cũng ước ao: thủy chung, rộng lượng, chân tình và mọi thứ bạn cần cho mọi tình yêu thắm thiết.
 


 

Tôi làm nhiều điều ngu ngốc  khiến người yêu tôi phải khổ sở, tất cả chỉ để thỏa mãn lòng kiêu hãnh của mình và khẳng định thêm một niềm tin rằng anh ấy chẳng bao giờ có thể bỏ tôi. Tôi mang lại cho anh ấy cả niềm vui lẫn nỗi buồn và thú thật là buồn nhiều hơn vui. Tôi cư xử thế chẳng phải vì tôi xốc nổi mà chỉ vì tôi được yêu chiều quá nên chẳng biết đến giới hạn cuối cùng.
 


 

Rất nhiều lần người yêu tôi thở dài: "Ôi, tình yêu của tôi! Mày là cái khỉ gì, hạnh phúc hay khổ đau?" Nhưng mọi chuyện lại tiếp tục. Viên thuốc tôi bắt anh uống không đắng lắm. Nó được bọc đường với những lúc tôi tỏ ra hiểu biết và đáng yêu và cái tốt che khuất đi phần xấu. Kiên nhẫn và ân cần giúp đỡ, anh đã giúp tôi thay đổi để tốt hơn. Trong thâm tâm, tôi thực sự cảm kính sức chịu đựng của anh ấy.

Tôi nhận thức đầy đủ về tình yêu thật sự của mình khi xem một bộ phim truyền hình. Cặp vợ chồng đóng vai chính trong phim giống chúng tôi đến mức ban đầu tôi giật mình. Cô vợ thật khó chiều. Cô ta khiến chồng mình luôn căng thẳng với những cuộc giận dỗi và cãi và thường xuyên.

Là một người ngoài cuộc, tôi nhìn vấn đề khách quan hơn là khi tôi khư khư giữ cái tôi trong mình. Nhìn phiên bản của tôi thể hiện những hành động quá mức và kết cục đáng buồn của cuộc hôn nhân, tôi nhận ra một điều quan trọng: Một tình yêu vững bền không bao giờ là sự đóng góp từ một phía.
 


 

Giận dỗi hay tệ hơn, cãi vả và tức tối, là không tránh khỏi khi hai nửa trái táo muốn kết thành một sau bao năm chẳng biết nhau. Nếu mọi cái nồi đều úp đúng vung thì tòa án chẳng cần có mặt để giải quyết số vụ ly hôn ngày một gia tăng. Sự khác biệt trong tính cách và lối sống đòi hỏi đóng góp nhiều nỗ lực từ hai phía để tiến đến hòa hợp hoàn toàn. Nếu bạn không thể tránh được giận hờn, bạn nên làm cho nó ít khó chịu hơn bằng cách giới hạn nó trong phạm vi chấp nhận được. Sự nhượng bộ từ phía này không có nghĩa là sự lấn át từ phía kia. Ta nên hiểu nó là sự cảm thông đầy hiểu biết để giữ hòa bình trong tình yêu. Yêu và được yêu, đó là món quà của Tạo Hóa sao lại làm khổ nhau vì những điều nhỏ nhặt đáng được bỏ qua?

ĐỖ DIỆU NGỌC
__________

(Bài viết được sưu tầm, hình ảnh minh họa từ Internet)

 

Đang có 77 khách và không thành viên đang online

1859311
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần rồi
Tháng này
Tháng rồi
Tất cả
2668
12126
28880
1794396
150890
109272
1859311

Your IP: 18.232.38.214
Server Time: 2020-05-27 08:41:57