You are here:

TÂM TƯ MÙA HOA PHƯỢNG

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 


TÂM TƯ MÙA HOA PHƯỢNG

Giờ tôi cũng đã lớn tuổi rồi không còn như thời học sinh nữa nhưng vẫn xao xuyến mỗi khi hè về. Khi đưa đón con tôi đến trường, hình ảnh con tôi đứng bên cây phượng vĩ  chợt như thấy hình ảnh của mình thời học sinh ngày nào đã xa rồi, đã rất xa... tâm tư mang chút bùi ngùi và luyến nhớ.

 

 

 

 

 

 

Tâm tình bạn trẻ

BẰNG LĂNG TÍM

Chia sẻ với các bạn

TÂM TƯ MÙA HOA PHƯỢNG
 

Ảnh thegioiriengtu.com

Mùa Hè cũng sắp đến rồi và nhiều nơi cũng đã  có những cây phượng nở rộ để báo cho chúng ta nhớ và nhớ lại một thời mà mỗi người trong chúng ta ít nhiều cũng đã từng đi qua. Giờ đây những bộn bề của cuộc sống gần như làm cho chúng ta vô tình quên đi một thời áo trắng bên sân trường và dưới bóng cây phượng, nhưng sẽ không bao giờ chúng ta có thể quên hẳn  những hình ảnh đẹp đó, bởi thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta và báo trước cho chúng ta một mùa hè sắp đến bằng những bông hoa đỏ rực của những cây phượng, nhưng nó không chỉ có ở những sân trường  thôi đâu, khi chúng ta chạy xe trên những con đường  xa xa đâu đó  chúng ta nhìn thấy được những cây phượng nở rộ, tôi rất thích mỗi khi được ngắm nhìn những cách hoa đỏ rực ấy, lòng có một cảm giác rất lạ và vui nhưng rất  khó tả, niềm vui có nỗi buồn có nó xen lẫn vào nhau , nhưng gần như nó đã chiếm hết phần lớn trong tôi, nó mang lại cho tôi niềm vui nhiều hơn nỗi buồn, niềm vui đem lại tiếng cười cùng chúng bạn và cũng có những niềm vui mang theo những giọt nước mắt . Có một câu trong bài hát "Nỗi buồn hoa phượng "như thế này. "Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn..." Tôi không biết mỗi câu trong bài hát mà từng người nghe nó có ý nghĩa như thế nào ,nhưng với tôi..... Tôi không biết thời đó các bạn tôi có thật sự buồn như trong câu hát đó không vì phải sắp xa trường xa bạn bè 3 tháng hè ..hay các bạn cũng có chung suy nghĩ như tôi. Hihi ..Tôi thì háo hức nôn nao để được nghỉ hè, được nghỉ hè lòng vui lắm á ,vừa được nghỉ hè vừa được đi chơi dưới bóng những cây phượng nữa.
 

Ảnh Internet

À thời tôi đi học tôi thích được đi xe đạp lắm nhưng trường thì gần nhà , nhưng nói thì nói vậy chứ nếu nhà ở xa trường thì chắc cũng lội bộ á chứ làm gì mua được chiếc xe đạp mà đi... "Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng...." đây là lý do mà tôi muốn đi học bằng xe đạp nè, tôi từng ước được đi trên chiếc xe đạp được mặc bộ áo dài trắng và khi tan trường về trong vỏ xe là những bông hoa phượng, nghĩ lại thấy còn thích lắm. Vì hoàn cảnh gia đình nên tôi nghỉ học thôi  và đó là mùa hè cuối cùng tôi từ giả thời học sinh. Và cũng từ lúc đó tôi đã mãi mãi rời xa mái trường mà tôi từng vui đùa cùng chúng bạn mỗi giờ ra chơi .

Ảnh thegioiriengtu.com

Và cuối cùng những ngày nghỉ hè cũng qua và năm học mới cũng sắp bắt đầu. Miệng thì tôi luôn tươi vui, cười cười nói nói là nghỉ học sướng lắm và bề ngoài tỏ ra rất vui vẻ nhưng trong lòng thì lại nhói đau. Mỗi khi đến giờ tan học, tôi hay lén nhìn các bạn tan trường về,  vì đoạn đường nhà tôi là con đường các bạn đi học ngang qua,  những  lúc đó lòng tôi  thật sự buồn  lắm."Lòng xao xuyến mỗi khi hoa phượng rơi nhắc lại câu chuyện buồn"... buồn thật. 

Các bạn nếu có đọc thấy được những chia sẻ của tôi và ai  có ý định xa mái trường khi vẫn còn điều kiện đi học, các bạn  đừng như tôi nha. Nếu cha mẹ còn có thể lo cho chúng ta thì chúng ta nên đáp lại cho cha mẹ bằng việc cố gắng học giỏi và sống thật tốt. Đó mới là điều mà làm cho ba mẹ vui, dù vất vả mệt nhọc như thế nào thì ba mẹ cũng sẽ quên hết khi  chúng ta khoe kết quả học tập tốt .

Tôi bây giờ đã làm mẹ và tôi mới hiểu được khi chúng ta không giúp gì được cho ba mẹ thì kết quả học tập chính là điều mà tôi cần các con tôi đem lại cho tôi niềm vui. Tôi mong các bạn hãy trân trọng những gì mình may mắn có được.

Ảnh thegioiriengtu.com

Màu của hoa phượng thật sự làm cho lòng người xao xuyến. Giờ tôi cũng đã lớn tuổi rồi không còn như thời học sinh nữa nhưng vẫn xao xuyến mỗi khi hè về. Khi đưa đón con tôi đến trường, hình ảnh con tôi đứng bên cây phượng vĩ  chợt như thấy hình ảnh của mình thời học sinh ngày nào đã xa rồi, đã rất xa... tâm tư mang chút bùi ngùi và luyến nhớ. Ngắm nhìn hoa phượng tâm trạng  bây giờ có khác xưa. Lòng  xao xuyến  và ngất ngây vì phượng quá đẹp, phượng có nhiều kỷ niệm và phượng cùng chung kỷ niệm của nhiều người, "màu hoa phượng thắm như máu con tim" quả thật không sai,những bông hoa đỏ thắm nó đã in sâu vào lòng của mỗi chúng ta khó nhạt phai.

BẰNG LĂNG TÍM

Đang có 21 khách và không thành viên đang online

1169342
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần rồi
Tháng này
Tháng rồi
Tất cả
1338
1792
11430
1140779
44336
59651
1169342

Your IP: 100.24.209.47
Server Time: 2019-08-22 16:28:54