You are here:

10 cách hay nhất khuyến khích người khác tự tin | Sống Đẹp

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 


10 cách hay nhất khuyến khích người khác tự tin

 

1. Hãy tin tưởng họ

Đôi khi chúng ta có sự ngờ vực ở chính mình. Lòng tin của chúng ta bị lung lay. Chúng ta thiếu niềm tin vào năng lực và sự thành thạo của mình khi đối mặt với một đề bạt quan trọng hay đưa ra một sáng kiến mới. Có một người nào đó tin bạn trong những lúc này là một điều vô giá.

 

 

 

 

10 cách hay nhất khuyến khích người khác tự tin

Một trong những trách nhiệm lớn nhất của chúng ta là tự khuyến khích chính mình và những người khác  sống hết mình và mạnh mẽ nhất. Dù chúng ta là cha mẹ, vợ chồng, bạn bè, hay lãnh đạo, phận sự của chúng ta là hết sức giúp đỡ những người khác sống với hết tiềm lực mà họ có.

Bằng những điều chúng ta nói hay làm, chúng ta đang gây ảnh hưởng một cách tích cực hay tiêu cực đến những người mà chúng ta quan tâm. Tốt nhất là làm việc này có cân nhắc và có mục đích. Sau đây là mười cách mà bạn có thể giúp đỡ người khác thấy được và nhận ra được những điều tốt đẹp nhất trong chính bản thân họ.

1. Hãy tin tưởng họ

Đôi khi chúng ta có sự ngờ vực ở chính mình. Lòng tin của chúng ta bị lung lay. Chúng ta thiếu niềm tin vào năng lực và sự thành thạo của mình khi đối mặt với một đề bạt quan trọng hay đưa ra một sáng kiến mới. Có một người nào đó tin bạn trong những lúc này là một điều vô giá. Những câu chuyện của những nhân vật vĩ đại luôn có những ví dụ về một người nào đó tin họ ngay cả khi họ không tin tưởng hoàn toàn vào chính bản thân mình.

2. Khuyến khích họ

"Anh làm được mà", "Tôi biết là anh có thể". Đây là những lời rất hiếm khi được nghe thấy. Việc động viên chân thành có thể giúp đỡ một người nào đó rất nhiều để đi đến cùng. Bạn càng động viên rõ ràng, kết quả càng tốt hơn. "Tôi nhớ hồi năm ngoái khi anh vượt qua được tình trạng ế ẩm và cuối cùng đã giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh về doanh số bán. Tôi sẵn sàng đánh cược rằng lần này anh còn làm tốt hơn".

3. Hãy có khát vọng

Chúng ta thường được bảo rằng đừng đẩy hy vọng của chúng ta lên quá cao. Chúng ta được khuyên rằng hãy có những mong ước thực tế. Nhưng khi nói đến chuyện giúp đỡ người khác làm việc tốt nhất, chúng ta đôi khi phải nâng mức mong đợi của mình lên. Điều này có thể dẫn tới sự thái quá, nhưng có nhiều lần thầy cô, cha mẹ hay ngay cả sếp đã đòi hỏi ở chúng ta nhiều hơn chúng ta nghĩ là chúng ta có thể đảm đương. Và chúng ta đã đối mặt với những thách thức cho phép chúng ta nhìn rộng hơn trước đây.

4. Nói sự thật

Và nói điều đó bằng tình yêu thương. Chúng ta thường tránh né việc nói ra một sự thật dễ mất lòng bởi vì chúng ta không muốn làm buồn lòng bất kỳ ai. Chúng ta muốn là người tế nhị. Nhưng nói sự thật là một hành động yêu thương. Bạn có thể là người duy nhất có thể hoặc sẽ nói với người khác những điều cần phải nói. Và bạn có thề giáp mặt một người nào đó mà không xảy ra gây gổ.

5. Hãy tỏ ra gương mẫu

Một trong những cách tốt nhất mà chúng ta có thể gây ảnh hưởng đến người khác là dùng những hành động của chính chúng ta. Chúng ta nói chuyện với ai có ý nghĩa hơn nhiều những gì chúng ta nói. Đừng nghĩ rằng mọi người không chú ý đến bạn. Họ chú ý đấy. Và họ đang để ý đến mọi thứ về bạn, có chủ ý và vô ý. Chúng ta tự động tranh đua với những người làm gương mẫu của chúng ta. Và tất cả chúng ta là những người làm gương cho người khác vì vậy chúng ta hãy là những người tốt.

(Còn tiếp)

(Theo Top ten ways to support someone in being their best)

 

 

 

 

 

 

 

 

Đang có 75 khách và không thành viên đang online

2262897
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần rồi
Tháng này
Tháng rồi
Tất cả
4140
5524
15441
2205148
60253
177875
2262897

Your IP: 54.160.19.155
Server Time: 2020-08-11 16:47:07