You are here:

HỪNG ĐÔNG NGHẸN MÂY XÁM NGANG ĐẦU

Bạn đánh giá:  / 0


HỪNG ĐÔNG NGHẸN MÂY XÁM NGANG ĐẦU

Ánh mặt trời lên cao hơn con sào. Tiếng chim véo von bên những rặng tre trước nhà thờ. Mặt trời hào phóng vãi từng chùm sợi vàng óng ả qua tán lá cây bần. Trên cánh đồng phía xa xa, những bàn chân vội vã ra đồng.

 

 

 

 

 

Xem thêm: HỪNG ĐÔNG NGHẸN MÂY XÁM NGANG ĐẦU

PHO TƯỢNG HIỀN THẦN

Bạn đánh giá:  / 0


PHO TƯỢNG HIỀN THẦN

Có một vị Đạo Sĩ thực hiện một chuyến hành hương xa. Trong cuộc hành trình, một hôm ông dừng chân lại nghỉ đêm ở một ngôi đền nọ. Ông phát hiện một pho tượng cổ to gần bằng người thật. Pho tượng thật đẹp, đường nét chạm trổ thật tinh vi. Chỉ đáng tiếc là pho tượng có gương mặt trông dễ sợ như một hung thần hay quỷ dữ, có lẽ chính vì thế mà người ta đã bỏ pho tượng vào nhà kho. Vị Đạo Sĩ thầm nghĩ, nếu có cách nào làm lại được gương mặt của pho tượng trông dịu dàng hơn, thì nó sẽ là một Pho Tượng Hiền Thần lý tưởng. Nghĩ thế, nên ông mua pho tượng đó mang về Đền Thờ của ông.

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: PHO TƯỢNG HIỀN THẦN

ĐEM AN HÒA VÀO NƠI TRANH CHẤP

Bạn đánh giá:  / 0


ĐEM AN HÒA VÀO NƠI TRANH CHẤP

Một buổi sáng bình yên tôi ngồi uống cà phê ở một quán nghèo trong khu phố một chợ quê. Trước mắt là một sạp bán thịt heo khá đông khách. Người qua kẻ lại chen nhau trên con đường chật hẹp. Dù là chợ quê, nhưng phiên chợ sáng thật ồn ào nhộn nhịp. Cuộc sống bộn bề chuyện miếng cơm manh áo như được thu nhỏ lại cảnh đời thường ở đây. Bình yên trong sự huyên náo thường ngày ở chợ.

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: ĐEM AN HÒA VÀO NƠI TRANH CHẤP

Mất lòng nhau | Phạm Quỳnh Anh

Bạn đánh giá:  / 0


Mất lòng nhau | Phạm Quỳnh Anh

Câu nói tình làng nghĩa xóm khi “tối lửa tắt đèn có nhau” đã được kết tinh trong quá trình lao động, sinh hoạt của ông cha ta từ những ngày đầu khai hoang mở đất. Tuy nghèo về vật chất, nhưng cái tình, cái nghĩa lại đầy ắp trong từng con người, làng xóm Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: Mất lòng nhau | Phạm Quỳnh Anh

CON CHÓ CƯNG, CON CHÓ GHẺ

Bạn đánh giá:  / 0


CON CHÓ CƯNG, CON CHÓ GHẺ

          Ở nhà nọ, có một con chó tuy chưa già lắm, nhưng có thể coi như nó đã hết thời xuân xanh. Nó trở nên chậm chạp, và nhất là bị ghẻ lở xấu xí. Bộ lông màu gỗ cẩm nay đổi ra màu vàng úa và loang lổ. Tiếng sủa một thời làm khiếp đảm bọn chó láng giềng và làm run sợ những kẻ gian phi nay trở nên yếu ớt mờ nhạt. “Ôi, Thời oanh liệt nay còn đâu ! ”Ông chủ xưa kia quý yêu nó thế nào, thì nay ghét bỏ nó thế đó.

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: CON CHÓ CƯNG, CON CHÓ GHẺ

Đang có 24 khách và không thành viên đang online

1102507
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần rồi
Tháng này
Tháng rồi
Tất cả
1209
1368
11022
1073001
37152
181344
1102507

Your IP: 18.209.104.7
Server Time: 2019-07-19 21:37:11