You are here:

Thanh Xuân 20 | Kim Ngân

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 


Thanh Xuân 20
| Kim Ngân

Thoáng chốc tôi đã  là  cô  gái chập chững bước vào tuổi 20. Một con  số tưởng chừng như chính chắn nhưng đó  chỉ  là sự mong  manh của tuổi trẻ khi bước vào đời. Các  bạn  biết  đó chập chững sẽ  vấp ngã, sẽ chênh vênh,...vì  con  đường đời  đâu phải lúc nào cũng là  con đường thẳng

 

 

 

Tâm tình bạn trẻ

KIM NGÂN

Chia sẻ với các bạn

 

THANH XUÂN 20

 

Thoáng chốc tôi đã  là  cô  gái chập chững bước vào tuổi 20. Một con  số tưởng chừng như chính chắn nhưng đó  chỉ  là sự mong  manh của tuổi trẻ khi bước vào đời. Các  bạn  biết  đó chập chững sẽ  vấp ngã, sẽ chênh vênh,...vì  con  đường đời  đâu phải lúc nào cũng là  con đường thẳng. Gập ghềnh, chông gai, chỉ những ai mạnh mẽ và tự đứng lên được  trước vấp ngã đó mới thực sự trưởng thành.

           Tôi cô gái 20 tuổi. Đầy mộng mơ và  hồn nhiên trước dòng đời xô đẩy. Cuộc sống của tôi được trải đầy hoa hồng. Hoa hồng là một loài hoa đẹp, có hương thơm nhẹ. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ và sang trọng, hoa hồng còn là biểu tượng của tình yêu. Tuy vậy hồng còn có những gai sắt và nhọn. Có hiểu biết cách mấy, có nhìn thấu cách mấy thì khi bước ra thực trạng cũng phải rơi nước mắt vì gai của nó. Cuộc sống cứ bị lập đi lập lại mà không có điểm dừng, bế tắc, ngột ngạt... Việc nên làm là cần phải loại bỏ những cái gai đó. Loại bỏ cái tôi, bỏ sự hằn học, cọc tính, ngang bướng. Loại bỏ để trường thành, để chính chắn...

           Ở cái độ tuổi 20, tôi nhìn nhận ra được rất nhiều điều trong cuộc sống. Đôi lúc làm tôi suy nghĩ căng não, nói chuyện như một bà già. Đưa ra những lý luận thuyết phục để có thể bước tiếp trên cái ngành nghề của mình. Trong thời buổi này đối với nghề nghiệp của mỗi người thì "mình chọn nghề hay nghề chọn mình" ??? Học được cái nghề thì lắm gian nan. Tôi đã từng nghe câu "mới đi làm đừng ngại bị mắng " đúng thật là như vậy, tôi bị cái gai ngây thơ của mình bước ra đời để phải rơi nước mắt. Tôi không biết được đời là như thế, vì tôi từng không bận tay vào việc gì quá sức mà nay vì cuộc sống nên đành phải chịu.

           Khép lại ngây thơ để cứng cáp đứng trên đôi chân của mình. Làm việc có mục đích, định hướng hẳn hoi, kiên trì và chịu đựng sẽ thành công. Tự nhủ với bản thân: cố lên tôi ơi !!! Vì sao tất cả vẫn có một bàn tay luôn nâng đỡ tôi trên mọi nẻo đường tôi đi. Tôi từng cho rằng tôi sẽ chẳng đi đến đâu được vì con người tôi yếu đuối. Nhưng khi nhìn lại một quãng đường tôi đã đi qua thì không chỉ riêng dấu chân của tôi mà còn có dấu chân của thầy Giê-su, nâng đỡ, dẫn dắt suốt cả chặng đường. Những lúc khó khăn gặp phải, những vui buồn trải qua là Ngài muốn nói cho tôi biết cuộc sống này là như vậy. Và cuối cùng, cũng có một ngày tôi lại bỏ đi được những cái gai đó, mạnh mẽ đứng bằng chính đôi chân của mình tình, bằng chính bản lĩnh của mình. Và nay tôi đã là một cô chủ của một salon nhỏ nhỏ, không cần nhiều tôi chỉ cần một cuộc sống bình dị và an nhiên, làm những điều mình thích.

           Thử thách là một điều luôn luôn tồn tại trong cuộc sống này,thử thách đặt ra xem tôi có kiên trì được không và bản lĩnh tôi tới đâu. một cô chủ nhỏ vừa mở được một salon nhỏ thì địa điểm không thuận lợi, chuyển sang chỗ khác thì lại gặp đại dịch covid 19. Nói thật tôi chưa từng có ý định bỏ cuộc, và cứ thế chờ đợi, chờ đợi khi đại dịch lùi dần. Sau cơn mưa trời lại sáng thôi, tôi đã hoạt động lại bình thường và tiếp tục đam mê. Các bạn thấy cũng nhiều chông gai đúng không ? Nói vậy không phải tôi không yếu đuối mà là tôi nhìn vào mặt tích cực thực của cuộc sống. Còn bạn...?

           Mong rằng các bạn mới vào đời sẽ thực sự mạnh mẽ tiếp nhận và đón nhận những gì xảy ra, vì chuyện xảy ra nó đáng để xảy ra. Phải chuẩn bị hành trang thật vững vàng, xây dựng mục đích ngay từ đầu để con đường bạn đi thật chắc chắn. Và hãy nhớ rằng đừng bao giờ bỏ cuộc.Tôi có nghe qua câu nói của Shark Hưng ''Nước trong quá thì không có cá, cẩn thận quá thì không có tiền, CƠ HỘI tốt thường không rõ ràng, rõ ràng thì không tới lượt bạn'' vậy nên muốn thành công đừng nên chùn bước.

 Têrêsa Kim Ngân

 

Đang có 48 khách và không thành viên đang online

2045732
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần rồi
Tháng này
Tháng rồi
Tất cả
3226
4831
3226
2010631
20963
138563
2045732

Your IP: 3.236.97.49
Server Time: 2020-07-05 16:53:02